Gia công cơ khí CNCLan can cầuLan can cầu 1Gương cầu lồiGờ giảm tốcChặn lùi sau xeBiển báoThi công sơn kẻ đường
Giải pháp kỹ thuật khắc phục sự cố nứt trong quá trình sử dụng gạch bê tông bọt nhẹ và gạch khí trưng áp

Giải pháp kỹ thuật khắc phục sự cố nứt trong quá trình sử dụng gạch bê tông bọt nhẹ và gạch khí trưng áp

Bài viết trình bày một số giải pháp kỹ thuật khắc phục tình trạng nứt khi xây dựng gạch nhẹ bọt và gạch khí trưng áp.
Công nghệ đúc sàn bằng bóng nhựa.

Công nghệ đúc sàn bằng bóng nhựa.

BubbleDeck là công nghệ sàn có nhiều cải tiến thuận lợi hơn trong xây dựng khi sử dụng các quả bóng bằng nhựa tái chế để thay thế phần bêtông không tham gia chịu lực ở thớ giữa của bản sàn. Công nghệ này làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp (khẩu độ) thêm khoảng 50%. Với sàn BubbleDeck (BD) phẳng, không cần dầm; liên kết trực tiếp với hệ cột, vách chịu lực và nhiều ưu điểm về kỹ thuật khác.
Công nghệ thi công Bê tông tự lèn

Công nghệ thi công Bê tông tự lèn

Việc chế tạo bê tông tự lèn cần được tiến hành tại trạm trộn, nơi có thiết bị vận hành và vật liệu đã được kiểm tra chất lượng.
Công nghệ thi công Top Down cho tòa nhà Vietcombank

Công nghệ thi công Top Down cho tòa nhà Vietcombank

Để thi công phần ngầm của công trình nhà cao tầng thì vấn đề cơ bản là giữ thành hố đào không cho sập trong quá trình thi công. Trong thực tế có nhiều phương pháp giữ thành hố đào tuỳ thuộc vào độ sâu hố đào, điều kiện địa chất, mặt bằng thi công giải pháp kết cấu... Chúng tôi xin giời thiệu phương pháp TOP-DOWN để bạn đọc tham khảo.

Công nghệ thi công nhà siêu cao tầng toàn khối

Mới đây, ở Việt Nam đã có hai công trình siêu cao tầng xây dựng xong và đi vào sử dụng, đó là Bitexco Financial Tower tại TP Hồ Chí Minh (262m, 68 tầng) và Keangnam HaNoi Landmark Tower (336m, 48 và 70 tầng). Công trình Lotte Center HaNoi (68 tầng) đang thi công phần móng và tầng hầm. Nhiều dự án nhà siêu cao tầng đang trong giai đoạn thiết kế, lập dự án và nghiên cứu đầu tư như Vietinbank Tower (68 tầng), Petro VietNam Twin Tower (110 tầng), Posco Vinatex Tower (68 tầng), SaiGon Centre Tower (88 tầng) và nhiều dự án khác. Những sự kiện trên cho thấy việc đầu tư xây dựng nhà siêu cao tầng ở nước ta là một xu hướng tất yếu và đã có những bước phát triển ban đầu rất khả quan nếu xét đến khoảng dăm bảy năm trước, vấn đề xây dựng nhà siêu cao tầng ở Việt Nam mới chỉ dừng lại ở mức các hội thảo khoa học.
Thư viện ảnh nổi bật
Quảng cáo
Tài chính - Kế toánVB QPPL tỉnh Thanh Hóa
Thống kê truy cập
 
 
 
Thiết kế website   
 
 
^ Về đầu trang